acare Thailand FAQ

เยี่ยมชม a:care ครั้งแรกใช่มั้ย? ลงทะเบียนที่นี่

คำถามที่พบบ่อย

แพทย์ เภสัชกร ผู้ป่วย และผู้ดูแลสามารถใช้ a:care
ไม่เลยค่ะ! ทุกท่านสามารถใช้ a:care ได้ฟรี รวมถึงแอปพลิเคชั่นบนมือถือทั้งหมดของ a:care ด้วย
ง่ายมากค่ะ! เพียงคลิก “ลงทะเบียนที่นี่” ที่ด้านบนของโฮมเพจ (home page) เพื่อสร้างชื่อผู้ใช้และรหัสผ่าน
ถ้าคุณเป็นเภสัชกร คุณต้องใส่เลขที่ใบประกอบโรคศิลป์ ในขั้นตอนลงทะเบียนเพื่อยืนยันตัวตน หากมีคำถามเกี่ยวกับการยืนยันตัวตน ส่งข้อความถึงเราได้โดยใช้แบบฟอร์ม ติดต่อเรา
จดหมายข่าว a:care จัดส่งเนื้อหาใหม่ล่าสุดตรงถึงกล่องจดหมายของคุณ โปรดเลื่อนไปยังด้านล่างของโฮมเพจ และใส่ที่อยู่อีเมล์ของคุณในช่องข้างๆ คำว่า “สมัครเรารับข่าวสารจากเรา” เพื่อขอรับจดหมายข่าว หรือ คุณยังสามารถลงทะเบียนรับจดหมายข่าวภายหลังสร้างบัญชีผู้ใช้ a:care เสร็จแล้วได้อีกด้วย
ถ้าคุณมีบัญชีผู้ใช้ a:care อยู่แล้ว คุณสามารถยกเลิกได้ในหน้าข้อมูลส่วนตัว มองหา “ตัวเลือกจดหมายข่าว” ในการตั้งค่า เลือกกด “ยกเลิกการรับ”
หากไม่มีบัญชีผู้ใช้ คุณสามารถยกเลิกได้ทางลิงค์ในจดหมายข่าว หรือด้วยแบบฟอร์มติดต่อเรา
เรามุ่งหวังจะส่งมอบเนื้อหาที่คัดสรรมาเฉพาะคุณในเพื่อช่วยให้คุณมีชีวิตที่สุขภาพดีขึ้น และเราให้ความสำคัญกับความคิดเห็นของคุณเสมอ ติดต่อเรา เพื่อบอกว่าเราจะสนับสนุนคุณด้วยจดหมายข่าวของเราให้ดีกว่านี้ได้อย่างไร
ไม่มีปัญหาค่ะ! ในหน้าเข้าสู่ระบบ เพียงคุณคลิกลิงค์ “ลืมรหัสผ่าน” ก็จะได้รับแจ้งให้ใส่ที่อยู่อีเมล์ที่ใช้ลงทะเบียนสร้างบัญชี แล้วคุณจะได้รับลิงค์เข้าตั้งรหัสผ่านใหม่ทางอีเมล์นั้น
เกร็ดความรู้เพื่อสุขภาพใหม่ๆ จะปรากฏขึ้นทุกวันที่หัวข้อ เกร็ดความรู้ประจำวัน ในหน้าแรกของคุณ เพียงแค่อ่าน คุณก็จะได้คะแนนแล้ว!
แบบทดสอบชุดใหม่จะปรากฏขึ้นทุกวันจันทร์ในหัวข้อ แบบทดสอบและแบบสำรวจ แบบทดสอบและแบบสำรวจ
แบบทดสอบบางชุดจะสอดคล้องกับอาการที่คุณเลือกไว้โดยเฉพาะ ในขณะที่บางชุดจะให้ข้อมูลเกี่ยวกับการดูแลสุขภาพทั่วๆ ไป เพื่อให้คุณได้มีสุขภาพที่ดี หลังทำแบบทดสอบเสร็จ ระบบจะอธิบายคำตอบแต่ละข้อเพิ่มเติมด้วย คุณจะได้คะแนนทุกครั้งที่ทำแบบทดสอบจบชุด แต่ยิ่งตอบถูกมาก ก็จะได้ยิ่งคะแนนมาก!
แบบสำรวจใหม่ๆ จะปรากฏขึ้นทุกวันจันทร์ในหัวข้อ แบบทดสอบและแบบสำรวจ
การตอบแบบสำรวจ จะช่วยให้เราเข้าใจความต้องการของคุณดีขึ้น และปรับปรุงประสบการณ์การใช้ a:care ให้ตอบโจทย์ของคุณยิ่งขึ้น แถมคุณยังได้สะสมคะแนนจากทุกแบบสำรวจที่ทำเสร็จด้วย!
เมื่อเข้าสู่ระบบ a:care คุณสามารถดูคะแนนรวมปัจจุบันได้ที่ หน้าแรก ตรงที่บอกว่า “คะแนนรวม” การเข้ามาดูคะแนนบ่อยๆ เป็นวิธีติดตามความก้าวหน้าของตัวคุณเองที่ดีมาก!
ตัวเลขนี้จะแสดงถึงเปอร์เซ็นต์คะแนนที่เพิ่มขึ้นในแต่ละสัปดาห์ นับจากวันอาทิตย์ก่อนหน้านั้น
ไม่ยากเลยค่ะ! คุณสามารถสะสมคะแนนหลายช่องทางจากการใช้ a:care รวมถึง
  • ลงทะเบียน
  • กรอกข้อมูลส่วนตัวให้ครบ
  • รายงานเมื่อทานยา
  • อ่านเกร็ดความรู้ ทำแบบทดสอบ และตอบแบบสำรวจ

เมื่อคุณสะสมคะแนนก็จะสามารถโอนคะแนนไปแลกเป็นรางวัลได้
ในหน้าข้อมูลส่วนตัว คุณสามารถดูอาการในปัจจุบันได้ เลือก แก้ไข และกดเครื่องหมาย + เพื่อเพิ่มอาการ หรือกด x เพื่อลบ การเพิ่มอาการจะช่วยให้เราจัดส่งเนื้อหาเฉพาะบุคคลที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพของคุณได้ดีขึ้น
ในขณะนี้ a:care สามารถแจ้งเตือนยาที่คุณต้องกินได้เพียงทีละตัวเท่านั้น
เพื่อเพิ่มยาใหม่ เพียงแค่เข้าไปที่หน้าแรก และเลือกแท็บ ยา เลือก เพิ่มยา และใส่ชื่อยา วันเริ่มกิน จำนวนวันที่ต้องกิน และความถี่ในการกิน เราจะแจ้งเตือนโดยอัตโนมัติในวันที่คุณต้องกินยา
เราไม่อยากให้คุณจากไปเลย! เรายินดีรับฟังความคิดเห็นของคุณเสมอที่หน้า ติดต่อเรา ว่าเราจะสนับสนุนคุณในการดูแลสุขภาพอย่างต่อเนื่องให้ดีกว่านี้ได้อย่างไร แต่ถ้าคุณตัดสินใจจะยกเลิกบัญชีผู้ใช้จริงๆ ก็สามารถทำได้ที่หน้าข้อมูลส่วนตัว โดยเลือก “ยกเลิกบัญชีผู้ใช้” ในหัวข้อการตั้งค่าค่ะ